การเก็บรักษาน้ำนมแม่
วิธีเก็บรักษา
|
อายุในการเก็บรักษา
|
แช่ตู้เย็นทันทีหลังการปั๊มนม
หลังจากนำมาละลาย
แช่เย็นในอุณหภูมิ
0-4C/32-39F
วางไว้ในอุณหภูมิห้อง
<25C/77F
เมื่อน้ำนมแข็งแล้ว
แช่ช่องแข็งที่อุณหภูมิ
5-10C/41-50F
ละลายแล้วนำกลับมาแช่แข็งใหม่
|
24 ชม.
12 ชม.
8 วัน
6 ชม.
6 เดือน
3 วัน
ไม่ควร
|
ข้อพึงระวัง
- ไม่ใช้ไมโครเวฟในการละลายน้ำนมแม่
- ไม่นำน้ำนมที่ละลายแล้วกลับมาแช่แข็งซ้ำ
- หากละลายแล้งยังไม่ได้ทานสามารถนำมาแช่เย็นก่อนเพื่อรับประทานมื้อถัดไปได้
- ไม่นำน้ำนมแม่ไปต้ม
- น้ำนมที่เหลือจากทานควรทิ้ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น